Bất động sản khu Tây hấp dẫn của thị trường nhờ mức giá bán thấp

Thống kê sơ bộ của VnExpress, ngày nay, chỉ tính riêng quận Tân Phú có gần 30 dự án nhà ở, trong đó 50% đã hoàn thiện, 40% đang triển khai xây dựng và 10% trong tình trạng tạm ngưng hoặc chưa nhỉ?xây lắp. Nhiều chủ đầu tư chi tiêu tin cậy như Him Lam, Hưng Thịnh, Năm Bảy Bảy hoặc một trong những nhà đầu tư mới như Novaland và Phúc Khang chọn khu tây để triển khai những dự án nhà ở trung cấp như: RichStar, Southern Dragon, Melody Residence, Sky Center (Tân Phú), Depot Metro Tower (quận 12), Him Lam Chợ Lớn (quận 6), Diamond Lake View (quận 8)… An Lạc, Q.

Mới đây, Công ty BĐS PHPReal vừa ra mắt chính thức ra mắt ra thị trường 1.233 căn hộ đẳng cấp thuộc dự án The Western Capital tại quận 6 vào ngày một7-12. Bà Khanh nhận định Thị trường nhà đất trung – đẳng cấp ở khu tây đang dần khởi động đồng thời sự vận động của hạ tầng. Dự án có tổng diện tích S 7.650m2, mật độ xây dựng chỉ 35%.

Bất động sản khu Tây hấp dẫn của thị trường nhờ mức giá bán thấp

Ông Thanh phân tích, khu vực phía Tây Sài Gòn do đặc trưng có nguồn lao động nhập cư lớn nên thị hiếu nhà ở mở rộng ở phương thức trung bình, sức tiêu thụ lớn, giá trị sản phẩm tiêu dùng ở ngưỡng xấp xỉ một tỷ VNĐ. Sau làn sóng đầu tư chi tiêu vào các dự án tại phía đông và nam Sài Gòn, thị trường nhà đất đang có sự dịch chuyển về phía tây với sự xuất hiện của rất nhiều dự án nhà ở thuộc phương thức trung – đẳng cấp, mức giá thành xấp xỉ 2 tỉ đồng. Tương tự, vừa ra mắt ra thị trường, 1.390 trong tổng số 1.456 căn hộ của dự án Him Lam Chợ Lớn đã có nhà đầu tư.

Hiện tại, chủ đầu tư đang tăng cường quy trình để kịp chuyển giao nhà cho khách vào đầu năm 2018. Sản phẩm căn hộ chưa nhỉ?được phát triển nhiều tại khu này vì Xu thế phát triển mạnh mảng nhà và phố, tài sản nối liền với đất quy mô nhỏ đang lấn lướt. Trả lời thắc mắc vì sao khu Tây Sài Gòn lại được nhìn nhận như giành cho phương thức nhà ở dân gian, Giám đốc Bộ phận thị trường vốn bà Nguyễn Thị Vân Khanh cho hay đây được định vị lúc đầu tìm hiểu các dự án phát triển căn hộ dân gian, khi nguồn cầu tập trung vào đối tượng người sử dụng nhà đầu tư có thu nhập trung bình.

Quận Bình Tân, một điểm sáng khác cũng ghi nhận thêm nguồn cung mới. Dự án này nằm ngay trước mặt giao lộ Hòa Bình – Tô Hiệu của quận Tân Phú. Bà Nguyễn Thị Vân Khanh, Giám đốc Bộ phận thị trường vốn tại Việt Nam, JLL cho thấy sau làn sóng đầu tư chi tiêu vào các dự án nhà ở tại phía Đông và Nam Sài Gòn (gồm các quận 2, 9, 4, 7), thị trường nhà đất đang có sự dịch chuyển về phía Tây Sài Gòn với sự phát triển của những dự án nhà ở dân gian đến trung cấp, với mức giá thành xấp xỉ 1,5 tỉ đồng, phù hợp với Ngân sách chi tiêu của rất nhiều những người có thị hiếu ở thực.

Trưởng phòng Nghiên cứu, Tư vấn Cushman & Wakefield Việt Nam, Trần Ngọc Chi định hình, khu Tây Sài Gòn là một trong những khu vực tập trung số lượng dân sinh đông nhất Sài Gòn. Sự hiện diện của những dự án nhà ở trung – đẳng cấp cũng khiến giá chỉ trung bình của thị trường khu tây tăng lên. Trước đó, Công ty Hưng Thịnh đã kịp áp sát thị trường phía Tây bằng sản phẩm tiêu dùng mới là dự án Melody Residence, hứa hẹn được mang lại cho khu vực này 700 căn hộ trong vòng 2 năm tới.

Từ thời điểm đầu năm 2015 đến nay, tổng lượng rao bán mới và lượng thanh toán của những quận này là 9.900 và 8.800 căn, lần lượt chiếm 19% và 18% tổng lượng rao bán mới và lượng thanh toán của cả thị trường Sài Gòn. Tuyến đường vành đai 3 khi đưa vào hoạt động để giúp đỡ kết nối địa điểm mặt Tây qua các quận nội thành với các tỉnh gần kề như Bình Dương, Đồng Nai, Long An trở lên dễ dàng. Dự án Celadon City quy mô gần 8.600 căn đã dồn dập tăng các đợt rao bán từ nửa thời điểm cuối năm 2015.

nguồn tin Tổng hợp vanphongchothue.ase.vn